SỰ HẤP DẪN CỦA DU HỌC NHẬT BẢN.

Du học nhật bản 2017

    Trong những năm gần đây, Nhật Bản đang dần trở thành một điểm đến cho giấc mơ du học của rất nhiều người. Vậy, lí do nào khiến việc du học ở Nhật trở nên hấp dẫn như vậy. Du học Nhật Bản YOSAKOI  xin chia sẻ với các bạn một số quan điểm về vấn đề này.

 1. Học tập tại quốc gia có trình độ học vấn cao và đa dạng thuộc top thế giới.

- Nhật Bản là một nước lớn trong lĩnh vực chế tạo với nhiều kiến thức và kỹ thuật được đúc kết qua một nền giáo dục tuyệt vời trong bối cảnh đạt được nhiều thành tựu tăng tưởng kinh tế. Ô tô điện, máy kỹ thuật số, cáp quang, tim nhân tạo....nhưng sản phẩm sử dụng khoa học kỹ thuật, y tế tiên tiến nhất của Nhật Bản đã xuất hiện và dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, văn hóa tạo ra sản phẩm sáng tạo, công phu đã bén rẽ tại Nhật Bản.

- Khi du học tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội được học tập bất kì chuyên ngành nào bạn yêu thích từ công nghệ thông tin, kĩ thuật, kinh tế, xây dựng, giáo dục, thẩm mĩ, thể dục thể thao....

- Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất, tất cả các du học sinh ngoài việc được đào tạo về năng lực học tập, các bạn còn được rèn luyện về cá tính nhân văn, trở thành người có ích khi ra ngoài xã hội.

 

Cơ hội việc làm lớn.

- Khi du học Nhật Bản, khi hoàn thành việc học, bạn có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm. Vì như đã biết, hiện nay, dân số Nhật Bản đang già hóa, chính vì vậy, thị trường việc làm tại Nhật thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là trong các lĩnh vực như điện tử, cơ khí, IT, điều dưỡng, y tế......

 

- Ngay cả trong quá trình du học tại Nhật, bạn cũng có vô vàn những cơ hội tìm kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập. Các việc làm thêm chủ yếu của du học sinh Việt Nam tại Nhật là thu ngân ở cửa hàng, phát báo, phục vụ tại quầy ăn, nhà hàng....... Và còn rất nhiều công việc thú vị khác tùy thuộc vào từng địa phương, ví dụ như ở tỉnh Aomori, du học sinh có thể làm công nhân hái táo tại các trang trại táo, rất thú vị phải không?

 

 Môi trường sống thuận tiện, cơ sở hạ tầng an toàn, yên tâm. Con người văn minh, ôn hòa.

- Nhật Bản luôn nằm trong top các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới cũng như môi trường sống vô cùng an toàn. Một ví dụ tiêu biểu đó là nếu bạn để quên ô tại bến tàu, thì ngày hôm sau quay lại, ô của bạn vẫn còn ở đó. Nếu trên ô của bạn có gắn thẻ tên, địa chỉ thì chiếc ô sẽ được gửi trả lại tận nhà cho bạn.

- Hệ thống giao thông đúng giờ theo thời gian qui định, chế độ bảo hiểm y tế cao cấp, môi trường không khí trong lành ít ô nhiễm, chế độ phúc lợi xã hội tốt.... cũng là lí do để Nhật Bản mang đến cho các du học sinh những người cảm thấy bất an khi xa đất nước của mình một cuộc sống an toàn.

 

- Người Nhật vô cùng tuân thủ luật pháp và được đánh giá là dân tộc có tính nghiêm túc. Đặc biệt, người dân Nhật Bản có lối sống và sinh hoạt rất văn minh, tiến bộ. Tinh thần “ Omotenashi”- nghĩ cho người khác đã bén rễ trong suy nghĩ từ người Nhật và họ luôn dành tình cảm ấm áp chào đón các du học sinh.

 Những di sản văn hóa.

 - Chúng ta có thể thưởng thức thiên nhiên phong phú của Nhật Bản với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nói về biểu tượng của Nhật Bản, không thể không nói đến núi Phú Sĩ hay rất nhiều di sản thế giới như thành cổ Himeji, đền Itsukushima, cố đô Kyoto....

 

- Món ăn Nhật là di sản văn hóa phi vật thể thế giới với nguyên liệu, màu sắc phong phú, an toàn cho sức khỏe.

 Được tiếp xúc với đa dạng các nền văn hóa khác nhau.

- Có khoảng 180 nghìn du học sinh đến từ hơn 170 quốc gia và vùng, lãnh thổ trên thế giới đang học tại các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản. Chính vì vậy, tại Nhật, du học sinh không chỉ được tiếp xúc với nền văn hóa Nhật Bản mà còn có sự giao thoa với nền văn hóa của các nước trên thế giới nên tầm nhìn của các bạn chắc chắn được mở rộng. Ngoài ra, Nhật Bản là đất nước bao dung, nơi mà tôn giáo, sự tự do trong tư tưởng được hiến pháp bảo vệ.

 

 Từ những chia sẻ trên của YOSAKOI, các bạn đã thấy hào hứng hơn với kế hoạch du học Nhật Bản của mình chưa? Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các bạn.